Tin tức

“HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ THỰC HIỆN AN SINH XÃ HỘI”

21/08/2023

“HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ THỰC HIỆN AN SINH XÃ HỘI”

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách Mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023), 78 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023), Kỷ niệm 112 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2023), Đảng ủy Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Và Đầu Tư Chợ Lớn (Cholimex) gồm các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Trưởng/phó hai đoàn thể và với sự tham dự của đồng chí UV.Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Tp.HCM đã thực hiện chuyến đi về nguồn và thực hiện chương trình thiện nguyện cho 300 đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị.
Đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Đảng ủy Công ty Cholimex làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Nơi đã diễn ra Chiến dịch Mậu Thân 1968 và đặc biệt “Chiến dịch Xuân – Hè 1972” bi thương mà anh hùng, bất khuất. Đến đây, đoàn được tham quan và cảm nhận chân thật những đau thương, mất mát của dân tộc cho hòa bình độc lập; khí tiết của một dân tộc anh hùng “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”; càng thấm đẫm hơn công ơn của các anh hùng liệt sỹ để bảo vệ và xây dựng tổ quốc giàu đẹp như hôm nay.

Hướng Sơn là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Hướng Hóa, cách trung tâm huyện 37 km về phía Bắc. Địa hình đồi núi hiểm trở, phía Đông giáp huyện Gio Linh, phía Tây giáp xã Hướng Việt và Hướng Phùng, phía Nam giáp xã Hướng Linh, phía Bắc giáp xã Hướng Lập. Toàn xã có 06 thôn bản với 554 hộ và 2.289 nhân khẩu: Trong đó có 98% là đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống trong điều kiện còn rất khó khăn về nhiều mặt. Cái nắng oi bức và chặng đường ngoằn nghoèo dọc theo dãy Trường Sơn càng khiến các thành viên trong đoàn khâm phục ý chí chiến đấu trong điều kiện khó khăn, gian khổ của chiến sĩ, đồng bào ta trong thời gian chiến tranh. Đảng ủy Công ty Cholimex đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị và chính quyền xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa trao tặng 300 phần quà (tương đương 150.000.000 đồng) với mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, tuy không quá lớn, song đó là tình đồng bào, đồng chí để chia sẻ, động viên và lan tỏa truyền thống yêu nước, yêu đồng bào.

Kỷ niệm 112 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn viếng và dâng hương mộ tại Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình và các di tích lịch sử khác.

Di tích lịch sử - Thành cổ Quảng Bình

 
Di tích lịch sử - Tượng Đài Mẹ Suốt