Sự kiện

Chủ tịch nước sánh bước yêu thương cùng người khuyết tật

06/12/2013

img

Sáng ngày 1/12/2013 tại khu vưc Hồ bán Nguyệt quận 7 – TPHCM hơn 7000 người dân thành phố gồm học sinh, sinh viên cán bộ CNV các Sở ban ngành và các doanh nghiệp tham gia chương trình đi bộ đồng hành “sánh bước yêu thương” nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em khuyết tật bẩm sinh do chất độc màu da cam Dioxine. Tham gia chương trình đầy tính nhân văn và ý nghĩa này có sự tham gia đặc biệt của các vị lãnh đạo cao cấp từ Trung ương đến địa phương : Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thị Hồng và hai anh hùng lực lương vũ trang nhân dân bị khuyết tật do chiến tranh: La Văn Cầu, Nguyễn Văn Thương và các vị lãnh đạo cao cấp khác.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên trẻ em bị khuyết tật

Sau phần biểu diễn tiết mục văn nghệ do các tài năng khuyết tật thể hiện và phần tuyên bố khai mạc chương trình sánh bước yêu thương lần thứ 1. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng 12 phần quà trị giá mỗi phần 5 triệu đồng cho 12 cá nhân khuyết tật tài năng nhất từ khắp vùng miền trên cả nước. Ngoài ra, với chương trình "Heo đất yêu thương", có hơn 3.000 doanh nghiệp và các cơ quan tổ chức cam kết hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng để gây quỹ bảo vệ sự sống cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ bị bại não, bị ung thư...


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết thư ước nguyện cho trẻ em bị khuyết tật

Chương trình đi bộ được thực hiện tinh thần yêu thương, đoàn kết lẫn nhau với hình ảnh người lành lặn đẩy xe lăn cho người khuyết tật, người sáng mắt dẫn tay người mù lòa, người nói được ra hiệu cho người câm điếc cùng nhau sánh bước yêu thương với thông điệp về sự yêu thương, chia sẻ sâu sắc về truyền thống nhân đạo cao cả của người Việt Nam nhân ngày quốc tế về người khuyết tật 3/12. Hành trình đi bộ được bắt đầu ở sân khấu "Hội ngộ những tấm lòng", đoàn người đi qua "Con đường yêu thương" men theo hồ Bán Nguyệt...qua cầu ánh sao và đích đến là công viên nghị lực sống.


Bà Nguyễn Thị Thu Hà (trái) – Phó Bí thư Thành ủy và Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND.TP đang đẩy xe lăn cho trẻ em bị khuyết tật

Hy vọng qua chương trình sánh bước yêu thương này, các em khuyết tật nói riêng và toàn thể người khuyết tật nói chung sẽ bớt mặc cảm và cố gắng thể hiện tài năng của minh hơn nữa bởi bên cạnh các em, người khuyết tật có tình yêu thương của mọi người xung quanh. Các em hãy thể hiện tinh thần ‘tàn” nhưng không “phế”.

Cùng tham gia chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ ủng hộ vì trẻ em khuyết tật lần 1 với chủ đề sánh bước yêu thương, đại diện Ban lãnh đạo Công ty TNHH Một Thành viên XNK- ĐT Chợ Lớn – Ông Đào Xuân Đức cùng các nhân viên các phòng ban đã tham gia cuộc vận động mang đậm ý nghĩa này.


Ông Đào Xuân Đức - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH MTV XNK- ĐT Chợ Lớn

Phòng kinh doanh – thị trường