Sự kiện

CHOLIMEX FOODS TRONG LÀN SÓNG M&A

28/11/2014

img

Ngày 04/11/2014, trên các phương tiện thông tin đại chúng, Masan Comsumer đã công bố chào mua công khai 49% cổ phần của công ty cổ phần thực phẩm Cholimex với giá 90.000 đ/cổ phần, tổng số tiền thực hiện hiện chào mua là 357,2 tỷ đồng.
Đến ngày 25/11/2014 Masan comsumer thông qua công ty con là Masan Food đã công bố chính thức việc chào mua công khai 49% cổ phần của công ty cổ phần thực phẩm Cholimex.
Công ty Cổ phần thực phẩm Cholimex tiền thân là Xí nghiệp chế biến Hải sản xuất khẩu Cholimex trực thuộc công ty Cholimex, sau cổ phần vào năm 2006 đã có bước phát triển vượt bậc trong ngành hàng gia vị và và thực phẩm đông lạnh xuất khẩu. Trong các năm qua công ty liên tục tăng trưởng 25-30%/năm với 18 năm liên tục được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.
Trong đề án tái cơ cấu và sau này là kế hoạch cổ phần hóa đã được báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố thông qua, Công ty TNHH MTV Xuất Nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex) tiếp tục ổn định nắm giữ 40,72% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex. Quan điểm của Công ty Cholimex là đồng hành cùng với các cổ đông lớn hỗ trợ công ty cổ phần thực phẩm Cholimex về công nghệ, thị trường để tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá cả phù hợp, nâng cao vị thế hàng Việt Nam trong và ngoài nước.
Với mục tiêu tiếp tục phát triển Cholimex Food, duy trì cạnh tranh lành mạnh trong khuôn khổ pháp luật sẽ có lợi cho người tiêu dùng và và nền kinh tế nói chung, ngày 21/11/2014, Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư Chợ Lớn và Công ty Nichirei Foods đã ra “Thông cáo chung” không bán dù một phần hay toàn bộ cổ phần nắm giữ đang nắm giữ tại công ty cổ phần thực phẩm Cholimex.
Các sản phẩm tương đồng của Cholimex Foods và Masan :
- Tương ớt
- Nước tương
- Nước mắm
Cơ cấu sở hữu Vốn điều lệ tại Cholimex Foods :
- Công ty Cholimex : 40,72 %
- Nichirei Foods (Nhật Bản) : 19%
- Nhóm cổ đông Công ty Tonkin (Anh Quốc) : 5,20%
- Cổ đông cá nhân khác : 35,08%